Lễ phát động tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Đăng ngày 20 - 11 - 2018
100%

Ngày 16.11, tại Nhà văn hóa Liên đoàn lao động tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

            Tới dự buổi lễ phát động có ông Nguyễn Duy Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện/thành phố và hội viên Hội phụ nữ các xã, phường của Thành phố Hưng Yên.

             Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh năm 2018 được diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12, với ý nghĩa là một chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, huy động hơn nữa sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, hiệu quả của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

          Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, công tác bình đẳng giới và chống bạo lực trên cơ sở giới luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo; các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh nhận thức sâu sắc và tích cực vào cuộc; chính sách luật pháp liên quan đến bình đẳng giới được nghiêm túc thực thi;cơ cấu tổ chức bộ máy về bình đẳng giới thường xuyên được củng cố, kiện toàn để làm tốt hơn vai trò quản lý nhà nước; công tác giới được lồng ghép vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm. Các mục tiêu về bình đẳnggiới trong lĩnh vực lao động – việc làm, giáo dục, y tế, giảm nghèo đã đạt được kết quả khả quan. Nhiều phụ nữ đã và đang tham gia vào các vị trí cấp ủy Đảng vàHĐND các cấp, giữ các vị trí chủ chốt tại các cơ quan, đơn vị. Tỉnh cũng triển khai nhiều đề án, chính sách hỗ trợ phụ nữ như Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018 – 2025; thực hiện quyền bình đẳng cho phụ nữ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục có chuyển biến tích cực và đảm bảo cho phụ nữ thực hiện tốt chức năng sinh con, nuôi dạy con và tham gia hoạt động xã hội.

           Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu các ngành, địa phương bám sát chủ đề của tháng hành động để thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về công tác bình đẳng giới và quyền trẻ em. Tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ Đảng đối với công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; Đẩy mạnh việc xây dựng gia đình văn hóa, lấy tiêu chí bình đẳng giới trong gia đình làm cơ sở xét duyệt; Nâng cao năng lực cho phụ nữ để tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển và cống hiến. Thực hiện chính sách hỗ trợ phụ nữ trong đào tạo, bồi dưỡng, tiếp cận thông tin, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới, chính sách đào tạo nghề cho lao động nữ, khuyến khích và có cơ chế hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; Tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ và nam giới; từng bước giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Xây dựng và thực hiện thí điểm mô hình tư vấn, hỗ trợ phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; cung cấp các dịch vụ cần thiết cho các nạn nhân bị bạo lực.

         Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Sở Lao động TBXH tặng học bổng cho 6 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Tin mới nhất

Bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động, việc làm(02/07/2020 10:59 SA)

Các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6(02/06/2020 3:05 CH)

Hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020(13/05/2020 9:51 SA)

Đẩy mạnh phòng, chống bạo lực gia đình(10/03/2020 9:03 SA)

Vì một môi trường an toàn cho trẻ em(31/05/2019 2:44 CH)

Tập huấn nâng cao năng lực về công tác Bình đẳng giới - Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018 (08/11/2018 8:18 SA)

Trao tặng học bổng “ An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở...(20/08/2018 2:33 CH)

Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong cuộc cách mạng 4.0(13/06/2018 8:11 SA)

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên - năm 2018(01/06/2018 4:24 CH)

Phát động trong toàn quốc, hướng tới an toàn cho con trong môi trường nước(25/05/2018 3:31 CH)

°
445 người đang online