Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em tỉnh Hưng Yên - năm 2018

Đăng ngày 01 - 06 - 2018

Lãnh đạo tỉnh và đại diện nhà tài trợ trao tặng quà, học bổng cho trẻ em tiêu biểu về nghị lực vượt khó chăm ngoan, học giỏi

Ngày 01.6, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh...Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 có chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". Trong phần Diễn đàn trẻ em, thông qua các tiểu phẩm, bài thuyết trình, đại diện trẻ em trong tỉnh đã gửi đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành một số thông điệp như:  Hãy cho trẻ em một môi trường an toàn, một sân chơi lành mạnh; Mùa hè không còn trẻ em đuối nước; Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em; Hãy bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; hãy sử dụng game online một cách thông minh và an toàn nhất... Đồng thời, các em cũng đã nêu một số kiến nghị với đại biểu các ngành chức năng về công tác bảo vệ, phòng ngừa tình trạng lạm dụng, xâm hại trẻ em.

Đại diện trẻ em huyện Văn Giang tham gia tháng hành động trẻ em và diễn đàn trẻ em năm 2018

Lắng nghe, ghi nhận thông điệp của trẻ em và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu các ngành, địa phương cần bám sát chủ đề của tháng hành động để thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về các quyền của trẻ em; các ngành, địa phương kêu gọi, bố trí nguồn lực nhiều hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho trẻ em; thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ tai nạn thương tích cho trẻ em, nhất là dạy bơi cho trẻ em; xử lý nghiêm những hành vi xâm hại, bạo lực đối với trẻ em; Sở Thông tin và Tuyền thông cùng với các địa phương tăng cường kiểm tra hoạt động các quán Internet, kiểm duyệt nội dung các trò chơi online phù hợp với lứa tuổi trẻ em...

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng; 30 suất bảo trợ, mỗi suất 1 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho hơn 200 trẻ em tham dự Diễn đàn. Cũng trong buổi Lễ, đã có 31 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh với số tiền trên 1 tỷ đồng.