Hội thi “Tình nguyện viên với công tác tuyên truyền, tư vấn phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS” năm 2018

Đăng ngày 28 - 06 - 2018
100%

Ngày 26/6/2018, hưởng ứng ngày Quốc tế phòng, chống ma túy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thi “Tình nguyện viên với công tác tuyên truyền, tư vấn phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS năm 2018”.

Ngày 26/6/2018, hưởng ứng ngày Quốc tế phòng, chống ma túy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thi “Tình nguyện viên với công tác tuyên truyền, tư vấn phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS năm 2018”.

Hội thi có sự tham gia của 10 Đội thi đại diện cho 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các Đội thi cùng tranh tài ở 4 phần thi: Màn giới thiệu; Thi kiến thức; Trình bày tiểu phầm và Xử lý tình huống.

Tại Hội thi, các tuyên truyền viên đến từ các Đội công tác xã hội tình nguyện của 10 huyện, thành phố đã thể hiện hiểu biết thực tế và những kiến thức cơ bản về phòng chống ma túy, mại dâm, mua bán người và HIV/AIDS; tuyên truyền về thực trạng công tác phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS ở địa phương; giải pháp tuyên truyền, tư vấn trong việc triển khai hiệu quả công tác này.

Để truyền tải những hiểu biết phong phú và kỹ năng trong công tác tuyên truyền, tư vấn, các phần thi được dàn dựng khá công phu bằng hình thức sân khấu hóa, nội dung kịch bản phong phú, khả năng diễn xuất khéo léo, linh hoạt chủ động trên sân khấu, các Đội thi đã đem tới cho hội thi rất nhiều thông điệp ý nghĩa trong công tác phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các Đội thi và các phần thi xuất sắc; giải Nhất của Hội thi được trao cho Đội thi đến từ huyện Phù Cừ.

   Tiểu phẩm hay nhất “Diêm Vương xử án” của đội thi đến từ huyện Tiên Lữ

Hội thi là dịp các Đội công tác xã hội tình nguyện được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ; qua đó hình thành lực lượng  nòng cốt trong công tác tuyên truyền, tư vấn về phòng chống các tệ nạn xã hội tại cộng đồng.

Tin mới nhất

Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy(21/09/2019 9:46 SA)

Bổ sung chế độ chính sách cho người đi cai nghiện ma túy tự nguyện(31/05/2018 10:31 SA)

Tiếp tục nhân rộng, triển khai các mô hình về phòng, chống tệ nạn xã hội(25/05/2018 3:21 CH)

°
402 người đang online