Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng cùng Đoàn cán bộ tỉnh thăm, viếng nghĩa trang liệt sỹ, địa danh lịch sử tại các tỉnh Quảng Trị, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh

Đăng ngày 23 - 07 - 2018

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2018), từ ngày 19 đến 22.7, đoàn cán bộ tỉnh Hưng Yên do ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, viếng Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, Khu di tích lịch sử Truông Bồn (tỉnh Nghệ An), Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa, thăm thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị); viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tỉnh Quảng Bình) và thăm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh). Cùng đi có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Đoàn cán bộ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa, Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, Khu di tích lịch sử Truông Bồn, đoàn cán bộ tỉnh đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Đảng bộ, nhân dân Hưng Yên luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội; đoàn kết nhất trí, không ngừng lao động, học tập, đổi mới, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Trong dịp này, Đoàn đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa, Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc với tổng số tiền 90 triệu đồng, góp phần chăm sóc nghĩa trang và các khu di tích; trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn và Thành cổ Quảng Trị; dự chương trình Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc tại tỉnh Hà Tĩnh.

Hoạt động dâng hương, dâng hoa tại các địa danh trên được tỉnh tổ chức hàng năm, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự bình yên của nhân dân.