Dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ cách mạng, đồng bào yêu nước tại Di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm cây đa và đền La Tiến

Đăng ngày 27 - 07 - 2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2020), ngày 26.7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ cách mạng, đồng bào bị giặc Pháp giết hại tại Di tích lịch sử quốc gia Địa điểm cây đa và đền La Tiến, ở xã Nguyên Hòa (Phù Cừ). Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tại Di tích lịch sử quốc gia Địa điểm cây đa và đền La Tiến (Phù Cừ)

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương, dành một phút tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, mãi khắc sâu công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các chiến sỹ cách mạng và đồng bào ta đã anh dũng hy sinh để bảo vệ quê hương, đất nước.

Tại Địa điểm cây đa và đền La Tiến vào những năm 1950 – 1954, giặc Pháp và bè lũ tay sai bằng nhiều hình thức cực kỳ dã man đã giết hại 1.145 chiến sỹ cách mạng, đồng chí và đồng bào yêu nước; trong đó có 121 cán bộ và người dân xã Nguyên Hòa. Trước tội ác của kẻ thù, tháng 1.1954, bộ đội chủ lực phối hợp với quân và dân huyện Phù Cừ tiêu diệt bốt La Tiến, giải phóng quê hương.

Hoàng Bền