Hội nghị trực tuyến tập huấn nâng cao năng lực công tác phòng, chống mại dâm và công tác cai nghiện ma túy

Đăng ngày 16 - 11 - 2021

Ngày 16.11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nâng cao năng lực về công tác phòng, chống mại dâm, công tác cai nghiện ma túy cho 1.177 đại biểu là lãnh đạo Cơ sở Điều trị nghiện ma túy, lãnh đạo Phòng Lao động TBXH huyện, thị xã, thành phố; cán bộ Lao động TBXH, đội công tác xã hội, đại diện các ngành, tổ chức đoàn thể xã hội các xã phường, thị trấn.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Sang, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí nhấn mạnh: Công tác phòng, chống mại dâm và công tác cai nghiện ma túy là lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp, có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, trật tự xã hội. Trong những năm qua, công tác phòng chống mại dâm, cai nghiện ma túy luôn được quan tâm, đạt được kết quả quan trọng. Hưng Yên được đánh giá là tỉnh không thuộc diện trọng điểm phức tạp, không có các điểm nóng về ma túy, mại dâm.

Đồng chí Nguyễn Khắc Sang, Phó Giám đốc phát biểu tại điểm cầu Sở Lao động TBXH

Tuy nhiên, công tác phòng chống mại dâm và công tác cai nghiện ma túy còn nhiều vấn đề phải quan tâm hơn nữa như: độ tuổi người nghiện ma túy ngày càng trẻ hóa, xu hướng sử dụng ma túy tổng hợp ngày càng cao, đã xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng liên quan đến ma túy; hình thức hoạt động mại dâm ngày càng tinh vi; đội công tác xã hội tại các xã, phường, thị trấn chưa thể hiện rõ nét vai trò, hiệu quả hoạt động chưa cao. Có nhiều yếu tố tiềm ẩn, phát sinh làm gia tăng tệ nạn xã hội do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 tác động đến phát triển kinh tế-xã hội, việc làm, thu nhập của người dân.

Hình ảnh tại một số điểm cầu tham dự tập huấn

Việc tổ chức tập nâng cao năng lực về công tác phòng chống mại dâm và công tác cai nghiện ma túy là rất quan trọng và cần thiết. Thông qua buổi tập huấn các đại biểu được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về những nội dung cơ bản, những nội dung mới trong công tác phòng chống mại dâm, công tác phòng chống ma túy.

Đồng chí Nguyễn Khắc Sang, Phó Giám đốc Sở mong muốn các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành các Nghị quyết, kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể xã hội tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống ma túy, phòng, chống mại dân giai đoạn 2021-2025 và hàng năm. Trọng tâm là đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền; công tác cai nghiện ma túy; công tác tư vấn, trợ giúp người nghiện ma túy, người bán dâm hoàn lương ổn định cuộc sống.