Trao gạo hỗ trợ người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 09 - 09 - 2021
100%

* Ngày 9.9, tại Thành ủy Hưng Yên, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao gạo hỗ trợ người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khắc phục khó khăn do dịch Covid-19 và tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Hưng Yên nhân dịp Tết Trung thu. Cùng dự có đồng chí Quách Thị Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng chí Phạm Huy Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Hưng Yên đã tiếp nhận số gạo mà tỉnh trao hỗ trợ các đối tượng trên địa bàn thành phố. 

                           Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao gạo hỗ trợ người thuộc hộ nghèo,

                                                                  hộ cận nghèo thành phố Hưng Yên

Thành phố Hưng Yên có tổng số 1.950 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được tỉnh hỗ trợ gạo, mỗi người được hỗ trợ 10kg. 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng học bổng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng và quà Trung thu. 

    Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao hộc bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên và trao gạo cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và trao học bổng cho các em học sinh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, tỉnh quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hiện tỉnh đã cơ bản khống chế được dịch Covid-19. Đợt này, tỉnh hỗ trợ gạo để góp phần khắc phục khó khăn với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng chí yêu cầu thành phố Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; vận động Nhân dân không ra ngoài tỉnh; mong muốn các gia đình và các em học sinh nỗ lực khắc phục khó khăn, chung tay cùng với tỉnh đẩy lùi dịch Covid-19.

* Ngày 9.9, đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao 31,67 tấn gạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Tiên Lữ. Cùng đi có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. 

                          Đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao gạo hỗ trợ

                                                    nghười thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Tiên Lữ
Đợt này, huyện Tiên Lữ có tổng số 3.167 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được tỉnh hỗ trợ gạo. Trong đó, 1.295 người thuộc hộ nghèo và 1.872 người thuộc hộ cận nghèo. Mỗi người được hỗ trợ 10kg gạo. 

Phát biểu tại buổi trao gạo hỗ trợ, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Văn Hưng nhấn mạnh: Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh rất quyết liệt triển khai các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid - 19 và bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Tiên Lữ tiếp tục tăng cường tuyên truyền đến Nhân dân, các thành phần kinh tế thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, bảo đảm duy trì thực hiện “mục tiêu kép”  phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội;  tiếp tục rà soát những bất cập, khó khăn của từng nhóm đối tượng theo quy định, đề xuất với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để kịp thời tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghiên cứu, chỉ đạo thực hiện việc hỗ trợ phù hợp với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau.  

* Ngày 9.9, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã trao gạo của tỉnh hỗ trợ người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Ân Thi khắc phục khó khăn do dịch Covid-19. 

                         Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự

                                               trao gạo của tỉnh hỗ trợ nghười nghèo, người cận nghèo xã Đa Lộc

Trong đợt này, huyện Ân Thi có 6.108 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ gạo, mỗi người được hỗ trợ 10kg. Tổng số gạo tỉnh hỗ trợ huyện là 61,08  tấn.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã trao cho lãnh đạo huyện Ân Thi số gạo hỗ trợ để chuyển tới người nghèo, người cận nghèo; trao trực tiếp gạo cho 10 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Đa Lộc. 

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2023(14/02/2023 1:59 CH)

Kế hoạch tổ chức Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tỉnh năm 2023(09/02/2023 9:04 SA)

Ban hành Quy chế và Nội quy tiếp công dân tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội(07/02/2023 3:20 CH)

Hội nghị cán bộ, công chức Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (17/01/2023 8:35 SA)

Cán bộ, công chức Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện rà soát, tham gia ý kiến bổ sung,...(17/01/2023 8:04 SA)

°
758 người đang online