Học sinh Trường THPT Văn Giang với công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2023

Đăng ngày 25 - 04 - 2023

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong nhà trường, ngày 24 tháng 4 năm 2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với phối hợp với UBND huyện Văn Giang tổ chức hội thi học sinh Trường THPT Văn Giang với công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2023.

Có 5 đội tham gia hội thi cùng với sự cổ vũ của các thầy giáo, cô giáo và hơn  1.000 học sinh.

Các đội tranh tài sôi nổi ở 4 phần thi gồm: Giới thiệu đội tuyển; hiểu biết; tiểu phẩm và tuyên truyền viên/ hùng biện. Ngoài ra, còn có phần thi dành cho khán giả. Phần thi tiểu phẩm được dàn dựng công phu với nội dung phản ánh về những nguy cơ ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội xâm nhập vào môi trường học đường; cách phòng tránh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Các tiểu phẩm dự thi đã đưa ra những cảnh báo về các hệ lụy đáng buồn do ma túy, mại dâm, mua bán người… gây ra. Đồng thời, kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng nhằm giữ gìn, bảo vệ môi trường học đường lành mạnh, không có tệ nạn xã hội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội thi; trao giải phụ cho đội có màn giới thiệu hay nhất; đội có tiểu phẩm hay nhất; đội có phần hùng biện hay nhất.

Hội thi là hoạt động thường niên được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức nhằm cung cấp, trang bị cho thanh thiếu niên, học sinh những kỹ năng về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS…