Hội nghị triển khai thực hiện Đề án 06

Đăng ngày 28 - 04 - 2023

Ngày 27/4/2028, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Đề án 06. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Diên – Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Trưởng, phó các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; thành viên Tổ giúp việc Đề án 06 Sở; Lãnh đạo và viên chức phụ trách Đề án 06 Trung tâm Dịch vụ việc làm.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Diên - Giám đốc Sở đã đánh giá việc thực hiện Đề án 06 trong quý I năm 2023, triển khai 06 nội dung trọng tâm trong thời gian tới của Ngành, bao gồm:

(1). Công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn

(2). Bảo đảm kỹ thuật và phát triển hạ tầng công nghệ

(3). Số hóa và làm sạch dữ liệu thuộc phạm vi quản lý của Ngành

(4). Thực hiện chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt

(5). Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC qua Cổng dịch vụ công Quốc gia

(6). Đẩy mạnh việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Các phòng, đơn vị báo cáo kết quả, tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06. Hội nghị đã thảo luận các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các phòng, đơn vị. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 06 trong thời gian tới, Lãnh đạo Sở yêu cầu các phòng, đơn vị quyết liệt thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Rà soát, kiện toàn Tổ giúp việc Đề án 06 của Sở.

2. Khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai chi trả chính sách ASXH không dùng tiền mặt địa bàn tỉnh Hưng Yên.

3. Tăng tỷ lệ số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trên số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

4. Tiếp tục rà soát, thống kê người hưởng chính sách ưu đãi người có công cư trú trên địa bàn để triển khai thực hiện Đề án 06.

5. Tiếp tục hoàn thiện quy trình nội bộ giải quyết TTHC lĩnh vực người có công.