Công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 08 - 05 - 2021

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 1611/SLĐTBXH-VP ngày 07/5/2021 yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; theo dõi sát tình hình dịch bệnh; chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng chống dịch. Trong đó, lưu ý một số nội dung sau:

1. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải đeo khẩu trang khi đi đến, khi ra về và khi tiếp xúc với người đến thăm, làm việc tại trụ sở cơ quan; yêu cầu khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trụ sở cơ quan phải đeo khẩu trang.

2. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm lập kế hoạch phòng, chống dịch của đơn vị trong tình hình mới; Trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ xây dựng các nhiệm vụ/hoạt động phòng chống dịch gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; văn bản gửi về Văn phòng Sở tổng hợp, xây dựng Kế hoạch phòng chống, dịch của Sở (hoàn thành trước 15h00 hôm nay, ngày 07/5/2021) để kịp thời báo cáo UBND tỉnh. Các phòng, đơn vị thực hiện chậm, muộn hoặc không gửi văn bản được coi là không hoàn thành nhiệm vụ chống dịch.

3. Các đơn vị bố trí dung dịch sát khuẩn và luôn sẵn sàng các điều kiện phòng dịch; đơn vị nuôi dưỡng tập trung thực hiện định kỳ phun khử khuẩn trong khuôn viên đơn vị.

4. Các phòng làm việc bố trí giãn cách, giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m khi giao tiếp. Trưởng các phòng, đơn vị có thể bố trí tối đa 50% số lượng công chức và viên chức bộ phận hành chính làm việc từ xa, tại nhà nhưng phải bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, sẵn sàng công tác phòng chống dịch và triển khai thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh.

Trưởng các phòng, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc những nội dung trên và thực hiện chế độ tự kiểm tra, báo cáo theo quy định.

Chi tiết: CV 1611