Kế hoạch kiểm tra tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính

Đăng ngày 27 - 01 - 2021

Ngày 13/01/2021,  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Kế hoạch số 158/KH-SLĐTBXH về kiểm tra tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2021, với các nội dung:

1. Mục đích:

- Nhằm đánh giá khách quan, toàn diện tình hình triển khai kế hoạch CCHC năm 2021 tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; kết quả thực hiện các nhiệm vụ CCHC, từ đó có biện pháp chỉ đạo sát sao hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC trong thời gian tiếp theo;

- Kiểm tra nhằm chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò, trách nhiệm của trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở trong việc tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị;

- Kịp thời phát hiện những tồn tại, khó khăn, vướng mắc hoặc vi phạm (nếu có) trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ CCHC để có hướng khắc phục, tháo gỡ; ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị để chỉ đạo, hướng dẫn thống nhất;

- Nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo chuyển biến về kỷ luật, kỷ cương hành chính của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức trong thực hiện CCHC.

2. Yêu cầu:

Việc kiểm tra bảo đảm chính xác, khách quan, đánh giá đúng thực trạng kết quả triển khai thực hiện công tác CCHC tại các phòng, đơn vị;

Các phòng, đơn vị được kiểm tra chuẩn bị báo cáo kết quả triển khai thực hiện bằng văn bản và các hồ sơ, tài liệu có liên quan theo nội dung kiểm tra.

II. NỘI DUNG KIỂM TRA

- Công tác triển khai thực hiện Kế hoạch số 116/KH-LĐTBXH ngày 11/01/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về công tác CCHC năm 2021 và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong công tác CCHC.

- Tình hình tổ chức triển khai thực hiện các căn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và của tỉnh tại đơn vị.

- Thực hiện cải cách tài chính công.

Báo cáo kết quả thực hiện tính từ 01/01/2021 đến thời điểm kiểm tra (theo đề cương gửi kèm).

III. THÀNH PHẦN ĐOÀN KIỂM TRA

- Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội;

- Đại diện Văn phòng Sở, một số phòng chuyên môn của Sở.

IV. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN KIỂM TRA

- Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

- Hình thức kiểm tra: Kiểm tra trực tiếp và kiểm tra qua báo cáo.

- Thời gian: Dự kiến trong tháng 9/2021 (Có lịch thông báo cụ thể).

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Văn phòng Sở phối hợp với các phòng, đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện các nội dung theo Kế hoạch.

Các thành viên tham gia đoàn kiểm tra bố trí theo đúng thành phần và thời gian quy định.

Các đơn vị chuẩn bị báo cáo theo đề cương và các phụ lục kèm theo; đối với đơn vị được kiểm tra trực tiếp, chuẩn bị báo cáo theo đề cương và các phụ lục kèm theo, các hồ sơ tài liệu có liên quan phục vụ đoàn kiểm tra, bố trí thành phần làm việc với Đoàn kiểm tra.