Hội nghị tập huấn Phòng, tránh các loại hình tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em

Thực hiện các Kế hoạch của UBND tỉnh: số 42/KH-UBND ngày 11/3/2022 về việc thực hiện công tác trẻ em của tỉnh Hưng Yên năm 2022; số 152/KH-UBND ngày 19/9/2021 về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021-2030.

Ngày 14/4/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức tập huấn Phòng, tránh các loại hình tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em tại trường Trung học cơ sở Quang Hưng, huyện Phù Cừ. Tham gia buổi tập huấn có 156 học sinh và các thầy, cô giáo của Trường Trung học cơ sở Quang Hưng. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt trong triển khai công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại nhà trường và cộng đồng.

Các em học sinh tham dự Hội nghị tập huấn

Để phòng, tránh nguy cơ tai nạn thương tích cho trẻ, đặc biệt là tai nạn đuối nước có xu hướng gia tăng vào dịp hè, tại buổi tập huấn, trẻ em được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản tai nạn, thương tích, đuối nước, kỹ năng bơi an toàn. Các em được nhận biết các loại hình tai nạn, thương tích thường gặp, các nguy cơ và cách phòng tránh tai nạn, thương tích và đuối nước; cách sơ cứu, xử lý khi bị tai nạn, thương tích.

Thảo luận nhóm về các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích

Ban biên tập Cổng TTĐT Sở